(09/10/2018)

Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế về Dược liệu, hương liệu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng MAP EXPO 2018 tại Hà Lan

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt nam trong lĩnh vực dược liệu, hương liệu, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng tiếp cận với thị trường Châu Âu, Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà lan đã tài trợ kinh phí và tổ chức gian hàng Việt Nam tại hội chợ MAP EXPO 2018 từ ngày 3/10 đến ngày 4/10 tại thành phố Einhoven (Hà Lan).

Đoàn Việt Nam từ trong nước sang tham gia Hội chợ do lãnh đạo Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) làm trưởng đoàn cùng một số  cán bộ chủ chốt của Ban quản lý khu nông nghiệp công nghiệp cao (AHTP), ban quản lý khu công nghiệp và khu chế xuất (HEPZA), lãnh đạo 7 doanh nghiệp và ITPC cũng đại diện cho một số doanh nghiệp Việt nam mang hàng mẫu và catalogue trưng bày tại Hội chợ. Trong hai ngày diễn ra hội chợ, các thành viên đoàn Việt Nam đã có cơ hội tiếp xúc các đối tác và dự một số hội thảo chuyên đề tìm hiểu thông tin về thị trường và thị hiếu tiêu dùng đối với những mặt hàng đặc thù này.

gian hang vn

Quang cảnh khu trưng bày sản phẩm của Việt Nam

Trong khuôn khổ hội chợ, ITPC, AHTP và HEPZA cùng với Thương vụ và Ban tổ chức Hội chợ đã tổ chức hội thảo giới thiệu tiềm năng và cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư với Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong lĩnh vực Dược liệu-Hương liệu-Mỹ phẩm-Thực phẩm chức năng những hoạt đồng này để đoàn Việt Nam thể hiện mong muốn sự tiếp xúc trực tiếp giữa doanh nghiệp tham gia Hội chợ lần này sẽ giúp cho các bên tìm hiểu thêm về những ngành nghề thế mạnh của nhau, tìm kiếm sự bổ trợ cần thiết cho từng thị trường, mở ra cơ hội ký kết hợp đồng xuất nhập khẩu với đối tác.

Ngoài ra, trong thời gian công tác tại Hà Lan, đoàn đã có cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan - Ngô Thị Hòa và đã được Đại sứ quán cập nhật một số thông tin cần thiết về thị trường, cũng như một số lĩnh vực thương mại, dịch vụ tiềm năng có thể thành công tại Hà Lan. Các doanh nghiệp bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Đại sứ quán để nghiên cứu thị trường qua đó tìm kiếm các đối tác sở tại. Đoàn cũng dành thời gian đi thăm và học tập mô hình kinh doanh tại trung tâm logistics và dịch vụ thương mại, chế biến nông phẩm Fresh Park, Greenport Venlo - là trung tâm hậu cần lớn nhất Châu Âu về nông phẩm tươi sống

 minh hoa

Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan