• Xuất nhập khẩu Việt Nam- Iceland những năm qua

  Xuất nhập khẩu Việt Nam- Iceland những năm qua

  (15/03/2019)
  Theo thống kê của Cơ quan thống kê Iceland (Statistics Iceland), kể từ năm 2017 đến nay, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam sang Iceland có xu hướng tăng nhẹ. Cán cân thương mại được cải thiện đáng kể theo hướng chuyển mạnh sang xuất siêu (riêng năm 2018, Việt Nam đã xuất siêu cao gấp 2,6 lần năm 2017)
 • Thông tin thị trường Iceland

  Thông tin thị trường Iceland

  (30/05/2018)
  Nền kinh tế của Iceland theo mô hình kinh tế xã hội các nước Bắc Âu, kết hợp của nền kinh tế thị trường tự do với cơ cấu kinh tế tư bản đi đôi với việc đảm bảo phúc lợi xã hội cao. Ngoài giai đoạn khủng hoảng ngắn về kinh tế vào năm 2008 (hệ thống ngân hàng bị sụp đổ), sau gần 1 thập kỷ, Iceland đạt được mức tăng trưởng kinh tế khá cao, thất nghiệp thấp và phân phối thu nhập tương đối đồng đều.
 • Việt Nam - Ireland đẩy mạnh hợp tác ICT

  (19/11/2009)
  (VEN) - “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ireland” lần thứ nhất với chủ đề: “Hợp tác vì sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam” vừa diễn ra ngày 16/11 tại Hà Nội. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển - IDEAS” của Chính phủ Cộng hòa Ireland dành cho Việt Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã tham dự và có bài phát biểu.
 • Cơ quan Cạnh tranh Ai-len thông qua đề xuất mua lại EcoSecurities của JPMorgan

  (30/10/2009)
  Cơ quan Cạnh tranh Ai-len (ICA) đã thông qua đề xuất mua lại EcoSecurities Group plc (“EcoSecurities”) của J. P. Morgan Ventures Energy Corporation (“JPMVEC”), thông qua công ty con của nó - Carbon Acquisition Company (“CAC”). ICA đã đưa ra quyết định sau khi hoàn tất việc xem xét giao dịch này theo thông báo của các bên trình lên vào ngày 24/9/2009.
 • Cơ quan Cạnh tranh Ai-len thông qua đề xuất mua lại của Tập đoàn C&C đối với các thương hiệu bia của Tennent

  (06/10/2009)
  Ngày 17/9/2009, Cơ quan Cạnh tranh Ai-len đã thông qua đề xuất mua lại, theo đó Tập đoàn C&C sẽ mua lại quyền kiểm soát duy nhất đối với thương hiệu của Tennent, và các thương hiệu kết hợp tài sản và các tài sản khác ở Scotland, Bắc Ai-len và trong nước (gọi là Target Business - “Mục tiêu kinh doanh”). Target Business đang được mua lại từ InBev UK Limited, InBev Ireland Limited và Brandbrew SA. Theo một phần của giao dịch đề xuất này, các bên sẽ ký kết một thỏa thuận phân phối trong 20 năm đối với việc cung ứng độc quyền bởi Tập đoàn C&C các thương hiệu bia khác của Tập đoàn ABInBev trong nước cũng như của Stella Artois và Beck. Cơ quan Cạnh tranh đưa ra quyết định sau khi hoàn tất việc xem xét giao dịch đã được các bên thông báo vào ngày 27/8/2009 theo Luật Cạnh tranh ban hành năm 2002.