• Mời tham gia đoàn khảo sát thị trường đi Ca-mơ-run, Ga-bông và Ni-giê-ri-a

  Mời tham gia đoàn khảo sát thị trường đi Ca-mơ-run, Ga-bông và Ni-giê-ri-a

  (14/06/2018)
  Bộ Công Thương dự kiến phối hợp với Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức đoàn giao thương và nghiên cứu thị trường, hỗ trợ kết nối đối tác trong các lĩnh vực nông nghiệp (nhập khẩu bông), lâm nghiệp (nhập khẩu gỗ), xây dựng (xây dựng cơ sở hạ tầng, vật liệu xây dựng) tại ba nước Ni-giê-ri-a, Ca-mơ-run và Ga-bông từ ngày 03 - 14/7/2018 (cả đi lẫn về).
 • Mời tham gia đoàn giao thương, khảo sát thị trường tại ba nước Cộng hòa Trung Phi, Ca-mơ-run và Ni-giê-ri-a

  Mời tham gia đoàn giao thương, khảo sát thị trường tại ba nước Cộng hòa Trung Phi, Ca-mơ-run và Ni-giê-ri-a

  (12/03/2018)
  Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) là cộng đồng các quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng tiếng Pháp. Tổ chức này hiện có 84 thành viên, trong đó Việt Nam, một thành viên chính thức, được đánh giá là nền kinh tế mở cửa, năng động, góp phần tạo động lực phát triển trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trong nhiều năm qua, với sự hỗ trợ của OIF, Bộ Công Thương đã nhiều lần phối hợp để tổ chức các đoàn giao thương, nghiên cứu thị trường sang các nước khu vực Châu Phi.
 • Mời tham gia Đoàn XTTM và Đầu tư tại Ca-mơ-run và Kê-ni-a

  (21/07/2016)
  Nhằm tăng cường và thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và công nghiệp giữa Việt Nam với Ca-mơ-run và Kê-ni-a, Bộ Công Thương dự kiến tổ chức Đoàn Xúc tiến thương mại và Đầu tư (XTTM & ĐT) tại Ca-mơ-run và Kê-ni-a từ ngày 11/9 đến ngày 20/9 năm 2016.
 • Tình hình hợp tác thương mại và công nghiệp Việt Nam-Cameroon

  Tình hình hợp tác thương mại và công nghiệp Việt Nam-Cameroon

  (30/10/2015)
  Cameroon là nền kinh tế lớn nhất khu vực Trung Phi (chiếm 50% tổng GDP của Cộng đồng Kinh tế và Tiền tệ Trung Phi- CEMAC gồm 6 quốc gia thành viên). Đây là 1 trong 10 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Phi. Cameroon có lợi thế sở hữu cảng biển Douala tương đối hiện đại, là điểm trung chuyển hàng hóa của các nước trong khu vực Trung Phi. Hai mặt hàng chủ lực trong trao đổi thương mại giữa hai nước là gạo của Việt Nam và gỗ của Cameroon thường chiếm từ 65% tổng giá trị xuất khẩu trở lên.
 • Hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Cameroon 6 tháng đầu năm

  (09/07/2014)
  Đôi nét về tình hình kinh tế, chính trị Nhìn chung, Cameroon vẫn giữ được tình hình ổn định trong một khu vực nhiều biến động và khủng hoảng về an ninh, chính trị, đặc biệt là tại CH Trung Phi và miền Bắc Nigeria.