• Tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam -Hoa Kỳ tại Bang Texas trong quý 3/2021

  Tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam -Hoa Kỳ tại Bang Texas trong quý 3/2021

  (23/09/2021)
  Trong Quý 3 năm 2021, tại vùng Nam Hoa Kỳ, Chi nhánh Thương vụ (CNTV) đã phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (TLSQ) trong việc tổ chức, tham dự nhiều hoạt động nhằm tăng cường xúc tiến thương mại-đầu tư song phương.
 • Thương mại điện tử tại biên giới: Tìm hiểu về hải quan và thuế gián thu cho các thị trường Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu

  Thương mại điện tử tại biên giới: Tìm hiểu về hải quan và thuế gián thu cho các thị trường Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu

  (22/07/2021)
  Báo cáo này giúp các doanh nghiệp nhỏ tuân thủ các quy tắc thương mại khi bán hàng hóa thông qua thương mại điện tử cho Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ. Báo cáo đề cập đến các điều kiện nhập khẩu liên quan và vai trò của cơ quan hải quan trong việc thu thuế đối với thương mại điện tử. Ngoài ra, báo cáo còn đề cập đến tầm quan trọng của việc hạch toán và nộp thuế gián thu một cách chính xác. Nó cũng giải thích các thủ tục mới mà Liên minh Châu Âu sẽ áp dụng từ tháng 7/2021 với các nghĩa vụ mới đối với người bán và thị trường.
 • Hoa Kỳ: Thông tin về Hệ thống AIM -cấp giấy phép sản phẩm nhôm nhập khẩu

  Hoa Kỳ: Thông tin về Hệ thống AIM -cấp giấy phép sản phẩm nhôm nhập khẩu

  (22/06/2021)
  Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) mới công bố và hướng dẫn cho DN các vấn đề về Hệ thống AIM -Aluminum Import Monitoring and Analysis System (Hệ thống Giám sát và Phân tích Nhập khẩu Nhôm của Hoa Kỳ).
 • Hội nghị thượng đỉnh đầu tư Select USA – Tìm hiểu Cơ hội tiếp cận XTTM-Đầu tư tại Hoa Kỳ

  Hội nghị thượng đỉnh đầu tư Select USA – Tìm hiểu Cơ hội tiếp cận XTTM-Đầu tư tại Hoa Kỳ

  (14/06/2021)
  Trong các ngày 7 đến 11/6/2021 đã diễn ra sự kiện Hội nghị thượng đỉnh đầu tư Select USA tại Hoa Kỳ- nơi có nhiều công ty sáng tạo và năng lực sản xuất cao nhất trên thế giới, tạo thành một nhóm đa dạng và cạnh tranh trong các lĩnh vực của ngành kinh tế. Về FDI, Hoa Kỳ là nước nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất trên thế giới vì các công ty công nhận Hoa Kỳ là một thị trường sáng tạo và ổn định, cũng như nền kinh tế lớn nhất thế giới. Khi đầu tư toàn cầu tiếp tục phát triển, SelectUSA giới thiệu những lợi thế của thị trường Hoa Kỳ cho một loạt các nhà đầu tư ngày càng đa dạng
 • Hướng dẫn: Cách tìm đối tác ở thị trường Hoa Kỳ

  (12/04/2021)
  Hiện nay, để tìm kiếm thông tin trên thị trường quốc tế giúp doanh nghiệp (DN) có cơ hội phát triển. Có khoảng 95% người tiêu dùng trên thế giới ở ngoài Hoa Kỳ đã tìm đến nguồn thông tin và dịch vụ của website www.trade.gov.