• Mặt hàng giày dép đạt kim ngạch xuất khẩu cao nhất tại Bỉ quý I năm 2018

  Mặt hàng giày dép đạt kim ngạch xuất khẩu cao nhất tại Bỉ quý I năm 2018

  (18/04/2018)
  Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Bỉ trong những năm gần đây tiếp tục phát triển mạnh, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước tăng lên theo từng năm.
 • Việt Nam chủ yếu xuất khẩu tôm chân trắng sang Bỉ

  (01/02/2018)
  Bỉ là nước tiêu thụ tôm đứng thứ 11 thế giới, chiếm khoảng 3% tổng giá trị NK tôm của toàn thế giới. Nhu cầu NK tôm vào Bỉ khá ổn định, trung bình khoảng 50 nghìn tấn mỗi năm. Bỉ NK tôm không chỉ để tiêu thụ trong nước mà còn để chế biến và XK sang các nước trong khối EU.
 • Cập nhật về quy trình xếp loại độc tố chất propiconazole

  Cập nhật về quy trình xếp loại độc tố chất propiconazole

  (20/12/2017)
  Thương vụ Bruxelles xin cập nhật một số thông tin liên quan đến hồ sơ chất propiconazole tại EU. Theo thông tin từ Công ty bảo vệ cây trồng Syngenta tại EU, ý định xếp loại độc tố gây hại chất Propoconazole của EC có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với thương mại của các nước với EU. Chiều hướng chính sách hiện tại của EU tiềm ẩn khả năng EC sẽ hạ giới hạn tối đa tồn dư chất Propiconazole (MRL) xuống mức giới hạn tối thiểu (LOQ – Limit of quantification).
 • Nghị viện Châu Âu thông qua Luật phòng vệ thương mại mới

  (16/12/2017)
  Nghị viện châu Âu hôm 15/11/2017 đã thông qua với đa số phiếu tán thành Luật phòng vệ thương mại mới, với các sửa đổi về phương pháp xác định giá trị bình thường của một sản phẩm và ước tính thiệt hại đối với một ngành sản xuất nội khối do hành vi bán phá giá của nước ngoài.
 • EC giơ thẻ vàng cảnh báo Việt Nam về đánh bắt cá trên biển

  (16/12/2017)
  Ngày 23 tháng 10 năm 2017, trong khuôn khổ cuộc chiến chống lại nạn đánh cá bất hợp pháp, không được báo cáo và không được kiểm soát (IUU fishing) trên toàn thế giới, EC đã ra thông cáo báo chí tuyên bố Việt Nam có thể bị coi là một quốc gia không hợp tác hay còn gọi là bị rút thẻ vàng.