• Hội nghị trực tuyến xúc tiến xuất khẩu hàng thể thao, phổ biến lợi ích của EVFTA-IPA

  (15/07/2020)
  Nhằm tận dụng các cơ hội từ hiệp định thương mại tự do Việt Nam -EU và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng xuất khẩu sang thị trường Hà Lan và EU trong điều kiện khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra, ngày 14/7/2020, thương vụ-Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại, Vụ thị trường Âu Mỹ, Vụ chính sách thương mại Đa Biên (Bộ Công Thương), hiệp hội da -giầy – túi xách, hiệp hội dệt may Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp hàng thể thao Hà Lan tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu cơ hội đối với kinh doanh và đầu tư hàng thể thao do EVFTA mang lại và kết nối quan hệ hợp tác giữa Cục xúc tiến thương mại, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp sản xuất- xuất khẩu hàng thể thao Việt Nam với hiệp hội và doanh nghiệp thành viên hiệp hội hàng thể thao Hà Lan nhằm thiết lập quan hệ đối tác kinh doanh bền vững, tăng nguồn hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang Hà Lan và EU.
 • Thương vụ Hà Lan tiếp tục cảnh báo đến các doanh nghiệp tìm đối tác thông qua mạng Internet

  Thương vụ Hà Lan tiếp tục cảnh báo đến các doanh nghiệp tìm đối tác thông qua mạng Internet

  (05/03/2020)
  Như đã thông báo một số lần về các thông tin cảnh báo về một số doanh nghiệp tại Hà Lan lợi dụng và lừa đảo các công ty tại Việt Nam, ngày 4/3/2020 Thương vụ tại Hà Lan lại tiếp tục nhận được một đề nghị của doanh nghiệp Việt Nam nhờ kiểm tra một doanh nghiệp Hà lan trước tiến hành giao dịch kinh doanh nhập khẩu nhiệt kế hồng ngoại phục vụ công tác phòng dịch cúm Corona (nCOVID-19) với tên gọi là PHOENIX PHARMA B.V. website: www.phoenixpharmabv.nl . Khi truy cập website thấy quảng bá bán khẩu trang y tế, hình thức website tương đối bắt mắt, tuy nhiên số điện thoai liên hệ chỉ có số di động
 • Xuất khẩu rau quả đông lạnh sang thị trường châu Âu

  Xuất khẩu rau quả đông lạnh sang thị trường châu Âu

  (03/01/2020)
  Việc tiêu thụ rau quả đông lạnh ngày càng tăng là do nhu cầu tăng trưởng của người tiêu dùng về thực phẩm tiện lợi và nhanh trong việc chế biến. Châu Âu là thị trường tiêu thụ rau quả đông lạnh lớn nhất trên thế giới - chiếm gần 50% tổng nhập khẩu thế giới. Các thị trường nhập khẩu và tiêu thụ lớn như Đức,Pháp, Bỉ và Vương quốc Anh mang đến cơ hội cho các nhà xuất khẩu từ các quốc gia phát triển.
 • Xuất khẩu quả đậu tươi, đậu Hà Lan và các loại rau họ đậu khác sang châu Âu

  Xuất khẩu quả đậu tươi, đậu Hà Lan và các loại rau họ đậu khác sang châu Âu

  (01/11/2019)
  Châu Âu đã nhập khẩu khoảng 30 nghìn tấn quả đậu tươi trong năm 2017, chủ yếu là quả đậu xanh và đậu Hà Lan (mangetout) từ các nước đang phát triển. Thị trường cho quả đậu xanh và đậu Hà Lan cạnh tranh và tập trung nhiều vào chất lượng hơn so với các loại đậu và đậu nành, đặc biệt là trong kênh bán lẻ. Yêu cầu của người mua càng ngày càng trở nên khắt khe hơn, đặc biệt là liên quan đến dư lượng thuốc trừ sâu và các chất gây ô nhiễm khác. Đối với những loại đậu đặc trưng này, đặc biệt là quả đậu xanh, đây cơ hội cho các nước đang phát triển xuất khẩu quanh năm.
 • Thương vụ Hà Lan tiếp tục thông báo thủ đoạn lừa đảo tinh vi trong hoạt động xuất nhập khẩu

  Thương vụ Hà Lan tiếp tục thông báo thủ đoạn lừa đảo tinh vi trong hoạt động xuất nhập khẩu

  (04/07/2019)
  Như đã thông báo một số lần trước đây, Thương vụ tại Hà Lan lại tiếp tục nhận được một số đề nghị giúp đỡ của doanh nghiệp Việt Nam nhờ hỗ trợ điều tra sau khi đã tiến hành giao dịch kinh doanh và đã trả trước 30%-40% hoặc đặt cọc nhưng sau đó đã không thể liên hệ được.