• Dự báo xuất khẩu tôm sang Hà Lan sẽ tiếp tục tăng

  (19/07/2018)
  Hà Lan là nước NK tôm lớn thứ 8 thế giới, chiếm gần 3% tổng giá trị NK tôm của toàn thế giới. Hàng năm, Hà Lan NK trung bình khoảng 600 triệu USD tôm từ các nguồn cung tôm lớn trên thế giới như Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesh, Ecuador và một số nước trong khối như Bỉ, Đức, Anh, Đan Mạch. Hà Lan NK tôm không chỉ để tiêu thụ trong nước mà còn để chế biến XK sang các nước trong khối EU. Những năm gần đây, NK tôm vào Hà Lan ngày một tăng.
 • Xuất khẩu rau quả sang Châu Âu những điều cần biết

  Xuất khẩu rau quả sang Châu Âu những điều cần biết

  (15/06/2018)
  Sức mua của các nhà nhập khẩu châu Âu rất cao. Đối với các sản phẩm thích hợp hoặc cao cấp, các nhà cung cấp dễ dàng hơn trong quá trình mua hàng.
 • Thương vụ Hà Lan cảnh báo đến các doanh nghiệp tìm đối tác thông qua mạng INTERNET

  Thương vụ Hà Lan cảnh báo đến các doanh nghiệp tìm đối tác thông qua mạng INTERNET

  (04/05/2018)
  Trong thời gian vừa qua, theo yêu cầu của một số doanh nghiệp Việt Nam nhờ trợ giúp, Thương vụ đã điều tra tính xác thực và tồn tại của một số doanh nghiệp Hà Lan và nhận thấy một số kẻ lừa đảo đã mạo danh những công ty có đăng ký hoạt động hợp pháp ở Hà Lan để lập các trang Web mang tên các công ty này; hoặc là doanh nghiệp mới được thành lập với đăng ký kinh doanh ngành nghề không đúng như với với những thương vụ đang giao dịch với phía Việt Nam.
 • Sự cần thiết cho một nền kinh tế tuần hoàn

  (11/04/2018)
  Nền kinh tế tuần hoàn là gì? Trong một nền kinh tế tuần hoàn, các nhà sản xuất thiết kế các sản phẩm sao cho có thể tái sử dụng được. Ví dụ, thiết bị điện được thiết kế sao cho dễ dàng sửa chữa hơn. Sản phẩm và nguyên liệu cũng được tái sử dụng càng nhiều càng tốt. Ví dụ: tái chế nhựa thành bột viên để sản xuất các sản phẩm nhựa mới. Trong một nền kinh tế tuần hoàn chúng ta xử lý môi trường xung quanh một cách có trách nhiệm. Chẳng hạn, bằng cách ngăn ngừa rác thải trên đường phố hoặc trong môi trường tự nhiên.
 • Việt Nam tiếp tục là nhà cung cấp lớn nhất mặt hàng tiêu tại Hà Lan

  Việt Nam tiếp tục là nhà cung cấp lớn nhất mặt hàng tiêu tại Hà Lan

  (03/04/2018)
  Trong năm 2017, Hà Lan nhập khẩu 13,150 tấn tiêu gồm 8,335 tấn tiêu nguyên hạt và 4,815 tấn tiêu xay.