(11/03/2019)

Khai mạc Hội chợ hàng quà tặng Quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Kyoto mùa xuân và tiến tới Hội chợ hàng quà tặng Quốc tế lần thứ 61 tại Osaka mùa thu 2019

Khai mạc Hội chợ hàng quà tặng Quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Kyoto mùa xuân và tiến tới Hội chợ hàng quà tặng Quốc tế lần thứ 61 tại Osaka mùa thu 2019
Khai mạc Hội chợ hàng quà tặng Quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Kyoto mùa xuân và tiến tới Hội chợ hàng quà tặng Quốc tế lần thứ 61 tại Osaka mùa thu 2019

Sáng ngày 6/3/2019, Hội chợ quà tặng Quốc tế lần thứ 1 tại Kyoto đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Miyako Messe, Kyoto, Nhật Bản. Hội chợ Hàng quà tặng Quốc tế là Hội chợ được tổ chức thường niên tại một số thành phố lớn của Nhật Bản, trong đó 2 lần/năm tại Tokyo và Osaka, 1 lần/năm tại Fukuoka,… Đây là một trong những Hội chợ về các mặt hang liên quan đến quà tặng và ứng dụng cao trong cuộc sống, được đánh giá là Hội chợ rất uy tín, quan trọng với quy mô lớn nhất của Nhật Bản.

 

Theo thống kê của Ban Tổ chức, năm 2019 có 307 doanh nghiệp đến tham gia trưng bày, thu hút trên 45.000 lượt khách thăm quan trong 2 ngày diễn ra Hội chợ trong đó phần lớn khách tham quan là các công ty buyer và trading trong lĩnh vực hàng quà tặng.   

 

Tương tự như quy mô của các Hội chợ đã được tổ chức trước đây tại Nhật Bản, trong Hội chợ này, các mặt hàng được trưng bày tập trung trong các lĩnh vực: Phụ kiện cá nhân & làm đẹp, đá tự nhiên, đồ trang trí nội thất, quà tặng, thực phẩm, khung tranh và đặc biệt là 1 số sản phẩm sáng tạo, ứng dụng mới được nhà sản xuất giới thiệu ra thị trường,… Ngoài ra, lần đầu tiên, BTC có tổ chức tour tham quan miễn phí các nhà máy sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ và xưởng chế tác tại Kyoto cho khách đến tham dự.

 

Tại khu vực Kansai, trong Chương trình Hội chợ hàng quà tặng quốc tế lần thứ 60 tại Osaka mùa thu năm 2018, gian hang của Việt Nam do Chi nhánh Thương vụ Osaka chủ trì có sự tham gia của công ty Cravina cử đại diện trực tiếp mang sản phẩm mẫu sang để trưng bày và giới thiệu đã được khách tham quan và Ban Tổ chức đánh giá cao, gian hang đã được Ban Tổ chức lựa chọn ghi hình, phỏng vấn để quảng bá. Đại diện Công ty Cravina cũng cho biết, các đối tác Nhật Bản rất quan tâm tới các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam, việc mang hang hóa sang trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ với sự hỗ trợ của Chi nhánh Thương vụ Osaka thật sự rất hiệu quả và hữu ích cho các sản phẩm của Việt Nam nói chung và cho Công ty Cravina nói riêng. Nhờ vậy, trong thời gian tới các sản phẩm của Việt Nam phần nào cũng được thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản. Việc tham gia các Hội chợ sẽ giúp Công ty Cravina cũng như các Công ty Việt Nam khác trực tiếp lắng nghe ý kiến và trao đổi với các bạn hàng để hoàn thiện và phát triển các sản phẩm mới, đạt tiêu chuẩn về chất lượng, phong phú về chủng loại, đảm bảo tính cần thiết của hàng hóa từ đó xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản dễ dàng và cạnh tranh hơn.

 

Theo thông tin chính thức từ Ban Tổ chức Hội chợ gửi cho Chi nhánh Thương vụ Osaka, Hội chợ hàng quà tặng quốc tế lần thứ 2 tại Kyoto sẽ diễn ra từ 11-12/03/2020, và sắp tới đây, sau sự kiện G20 Summit tổ chức tại Osaka vào cuối tháng 6 thì Hội chợ hàng quà tặng quốc tế lần thứ 61 tại Osaka sẽ diễn ra từ 19-20/09/2019.

Ban Tổ chức, đặc biệt là các doanh nghiệp tham dự Hội chợ xem đây là một trong những kênh xúc tiến thương mại quan trọng để công ty sản xuất giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình ra thị trường đồng thời giúp các nhà nhập khẩu, các công ty buyer và trading của Nhật Bản tham khảo xu hướng, tìm kiếm nguồn hàng tiềm năng và nhập khẩu hàng hóa thích hợp từ các quốc gia khác. Vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam nên tận dụng và coi các chương trình Hội chợ này là cơ hội để thâm nhập và đột phá hơn nữa tại thị trường Nhật Bản. 

 

Những doanh nghiệp quan tâm có thể tham khảo các thông tin cụ thể tại website chính thức của Ban Tổ chức tại đây hoặc liên hệ Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka để được hỗ trợ và giải đáp.

Chi nhánh Thương vụ tại Osaka, Nhật Bản