(02/07/2019)

Hội thảo Quảng bá hàng nông sản Việt Nam tại Pháp

Ngày 26/6/2019, Thương vụ Việt Nam tại Pháp phối hợp với Tập đoàn bán lẻ Leader Price và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo quảng bá hàng nông sản Việt Nam tại Pháp.
Hội thảo Quảng bá hàng nông sản Việt Nam tại Pháp

Hội thảo đã quy tụ được 11 doanh nghiệp Việt Nam trong các ngành hàng: Hoa quả tươi, hoa quả sấy, nước dừa tươi, bột rau củ quả, nước mắm, cà phê…. Từng doanh nghiệp Việt Nam đã có cơ hội được giới thiệu về các sản phẩm đặc trưng, những điểm mạnh và yếu tố cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam. Từng sản phẩm được các chuyên gia là Lãnh đạo cấp cao của hệ thống phân phối tại Pháp phân tích về nhu cầu và tiềm năng cũng như những nhận xét nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng thâm nhập vào thị trường Pháp.

Tại Hội thảo, Ông Michel Pegarut, Giám đốc bộ phận thu mua Tập đoàn Leader Price đã trực tiếp nếm thử các sản phẩm nông sản chế biến của Việt Nam như: cà phê, hoa quả sấy, nước dừa, nấm đông trùng hạ thảo,… Ông Michel Pegarut đánh giá cao chất lượng và mẫu mã hàng hóa Việt Nam và ông cho biết đây là những sản phẩm có tiềm năng thâm nhập vào các chuỗi phân phối lớn thuộc tập đoàn Casino như : Leader Price, Monoprix, Franprix, Naturalia…

hoicho2

Hội thảo Quảng bá nông sản Việt Nam tại Pháp năm 2019 là một hoạt động trong chuỗi sự kiện quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Pháp. Hội thảo kết hợp với chương trình Quảng bá nông sản tại hệ thống chợ đầu mối Rungis và Tuần hàng Việt Nam tại hệ thống Thanh Bình Jeune sẽ tạo nên sự cộng hưởng, nâng cao hình ảnh về các sản phẩm Việt Nam với chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng tại Pháp.

Thương vụ Việt Nam tại Pháp