(05/09/2014)

Hội chợ vật liệu xây dựng Châu Á BEX ASIA 2014 diễn ra thành công

Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tham gia trưng bày tại Hội chợ Vật liệu xây dựng Châu Á BEX ASIA 2014 (thời gian: 01-03/9/2014, địa điểm: Marina Bay Sands Expo)

Hội chợ BEX Asia là một Hội chợ quốc tế chuyên ngành về vật liệu xây dựng lớn nhất Châu Á được tổ chức thường niên tại Singapore. Hội chợ năm nay thu hút hơn 35 Quốc gia và 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước (chủ yếu kinh doanh trong các lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, công nghệ xây dựng, tư vấn thiết kế) đến tham gia trưng bày tại Hội chợ. Năm nay, Ban tổ chức Hội chợ dành cho Thương vụ 01 gian hàng miễn phí. Thương vụ đã vận động được 10 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực này như Vigracera, Tân Hoàng Minh, Đồng Tâm … gửi catalog, tài liệu giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, nhà thầu, thi công, thiết kế, bảo hộ lao động, cung ứng lao động và phát triển dự án.

 

Trong 03 ngày diễn ra Hội chợ, gian hàng Thương vụ - ĐSQ Việt Nam tại Singapore đã thu hút được hàng trăm doanh nghiệp Singapore và các nước đến tham quan gian hàng, trong đó có gần 80 doanh nghiệp đã đặt vấn đề thiết lập quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp tham gia gửi tài liệu trưng bày tại gian hàng và đề nghị Thương vụ hỗ trợ kết nối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trong nước. Các lĩnh vực được các đối tác đặc biệt quan tâm và tìm hiểu là bất động sản, thiết kế xây dựng, gỗ xây dựng, sắt thép kết cấu - cơ khí xây dựng, sản phẩm thiết bị trong gia đình, sản xuất giúp tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả. Trong thời gian diễn ra Hội chợ, Ban tổ chức hội chợ cũng đến thăm gian hàng Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, trao đổi với Tham tán Thương mại và đánh giá cao việc Thương vụ ĐSQ Việt Nam tham gia Hội chợ năm nay và bày tỏ mong muốn Thương vụ hỗ trợ tuyên truyền giới thiệu cho các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam biết về Hội chợ để tham gia nhiều hơn tại Hội chợ năm 2015, giới thiệu về quy mô của Hội chợ cũng như ý nghĩa, hiệu quả thiết thực của việc tham dự Hội chợ như có cơ hội tìm kiếm nhiều đối tác, cập nhật được xu hướng thiết kế, xây dựng, sử dụng các vật liệu xây dựng mới cho các công trình xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Thương vụ gian hàng ưu đãi tại Hội chợ BEX Asia 2015. Ngoài ra, Thương vụ cũng đã hỗ trợ thu xếp cho cơ quan thông tấn báo chí của Việt Nam tại Singapore phỏng vấn đại diện Ban tổ chức, Cục Xây dựng Singapore (BCA) và đưa tin về Hội chợ./.

 

(Theo số liệu của cơ quan thống kê Singapore, năm 2013 Việt Nam xuất khẩu sang Singapore các mặt hàng vật liệu xây dựng gồm kính xây dựng, sản phẩm thủy tinh, sắt thép các loại và cát đá xây dựng với trị giá khoảng 400 triệu SGD, 7 tháng đầu năm 2014 đạt gần 250 triệu SGD)

Tải file đính kèm
1 file
Thương vụ Việt Nam tại Singapore