(26/02/2013)

Hội chợ quốc tế chế biến thủy sản châu Âu năm 2013

Trong tháng 4 năm 2013, tại thủ đô Brussels – Vương quốc Bỉ sẽ diễn ra hội chợ quốc tế chế biến thủy sản châu Âu. 
Hội chợ quốc tế chế biến thủy sản châu Âu năm 2013

Đây là một trong những hội chợ truyền thống và quan trọng đối với ngành kinh doanh thủy sản thế giới nói chung và thủy sản Việt Nam nói riêng. Hội chợ quốc tế chế biến thủy sản châu Âu năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 23 - 25/4/2013 tại Trung tâm Triển lãm Brussels, Bỉ.

Hội chợ có không gian rộng, thu hút khoảng 1.600 nhà triển lãm lớn trên thế giới, hàng ngàn du khách thương mại đến từ trên 145 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đây là sự kiện quan trọng nhất của ngành công nghiệp chế biến thuỷ sản tại châu Âu, là nơi gặp gỡ giữa các nhà nhập khẩu và xuất khẩu, ngành công nghiệp nuôi trồng thuỷ sản, nhà phân phối và bán buôn, siêu thị; cung cấp tất cả các loại sản phẩm thuỷ sản tươi đóng hộp, đông lạnh, lưu trữ, chế biến và thiết bị xử lý, một loạt các dịch vụ liên quan đến hải sản bao gồm: Bảo hiểm, vận chuyển hàng hoá xử lý, công nghệ thông tin,…

Có thể nói tham gia hội chợ lần này là cơ hội quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh, thương hiệu của các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản; tăng cường khả năng phát triển thị trường xuất, nhập khẩu hàng thủy sản của Việt Nam tại thị trường Bỉ nói riêng và các nước châu Âu nói chung.

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Bỉ trong năm 2012 đạt 1,55 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 1,14 tỷ USD, nhập khẩu đạt 411 triệu USD. Mặt hàng thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU đạt 1,09 tỷ USD, tính riêng xuất khẩu vào Bỉ đạt 91,7 triệu USD.


Vụ Thị trường châu Âu