(11/05/2012)

Hội chợ chè quốc tế Brussels 2012

 Từ ngày 05 đến ngày 07 tháng 5 năm 2012 -“TeaWorld Rendez-vous”- Hội chợ quốc tế về chè lần đầu tiên đã được tổ chức tại Brussels.

 

Từ ngày 05 đến ngày 07 tháng 5 năm 2012 -“TeaWorld Rendez-vous”- Hội chợ quốc tế về chè lần đầu tiên đã được tổ chức tại Brussels. Hội chợ được chính thức khai mạc vào hồi 19h30 ngày 04 tháng 5 năm 2012 với sự tham dự của khoảng 250 khách mời, trong đó có 7 vị đại sứ tại Vương quốc Bỉ, bao gồm Đại sứ Việt Nam, Đại sứ Nhật Bản, Đại sứ Argentina…

Tham dự Hội chợ, ngoài các doanh nghiệp của nước chủ nhà – Vương quốc Bỉ, có sự tham dự của các doanh nghiệp từ nhiều nước trên khắp hành tinh: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Vương quốc Anh, Pháp, Ý, Hà Lan, Burundi, Ruanda, Malauy và Argentina. Thương vụ- Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ + EU đã lập một gian thông tin nhằm quảng bá văn hóa trà Việt, đồng thời giới thiệu về Hiệp hội chè Việt Nam và một số doanh nghiệp chè Việt Nam tới người tiêu dùng Châu Âu và các doanh nghiệp chè trên toàn thế giới. Ngoài hai sản phẩm chính (chè đen và chè xanh), nhiều sản phẩm chè khác đã được các doanh nghiệp giới thiệu tới người tiêu dùng Châu Âu: chè ướp hương, chè vị trái cây, chè dưỡng sinh và chữa bệnh… Bên cạnh các sản phẩm chè còn có các sản phẩm phụ trợ (như ấm, chén, máy đóng gói…) và cả các sản phẩm không thể thiếu khi thưởng thức chè (như bánh, mứt, kẹo…).

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, 13 buổi hội thảo về chè và lợi ích của việc uống chè, nghệ thuật đàm phán, tiếp thị online, thuế quan đối với chè… đã được tổ chức phục vụ người tiêu dùng và các doanh nhân tham dự Hội chợ. Để giới thiệu văn hóa trà Nhật tới Châu Âu, Nhật Bản đã đưa một số nghệ nhân tới biểu diễn trà đạo tại Hội chợ.

Theo Ban tổ chức, đã có khoảng 3.000 người tiêu dùng và 350 doanh nhân từ khắp các quốc gia Châu Âu tới Hội chợ và Hội chợ đã thực sự là ngày hội về chè đối với những người có thiện cảm với chè Châu Âu, là địa điểm lý tưởng cho các doanh nhân ngành chè gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, đàm phán, ký kết hợp đồng.

Nguyễn Minh Thăng- Tùy viên thương mại

   THƯƠNG VỤ VIỆT NAM TẠI EU-BỈ


Thương vụ Việt Nam tại EU và Bỉ - Luxembourg