(12/01/2009)

Hàn Quốc siết chặt kiểm soát nhãn hàng hoá nhập khẩu

Trước tình hình tràn lan sản phẩm Trung Quốc chứa chất Melamine gây sỏi thận ở trẻ và người lớn, Chính phủ Hàn Quốc đã ra chỉ thị yêu cầu áp dụng việc dán nhãn nhập khẩu và xuất xứ hàng hoá nhập khẩu vào Hàn Quốc nhằm giúp người tiêu dùng phân biệt được nguồn gốc của hàng hoá.

Theo đó, các sản phẩm nhập khẩu phải được dán nhãn nhập khẩu và xuất xứ tại mặt trước của bao bì sản phẩm với cỡ chữ không nhỏ hơn ½ font chữ dùng cho Nhãn hiệu của sản phẩm. Cục Dược phẩm Thực phẩm Hàn Quốc sẽ công bố chi tiết quy trình và các điều kiện yêu cầu đối với nhãn sản phẩm này. Chính phủ Hàn Quốc sẽ áp dụng các biện pháp mạnh nhằm đảm bảo ngăn chặn bất kỳ hành vi nhập khẩu, sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm có chứa chất Melamine gây hại nói trên.

Uỷ ban Thực phẩm An toàn thuộc văn phòng chính phủ Hàn Quốc khuyến khích bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào của Hàn Quốc báo cáo cho các cơ quan có thẩm quyền về bất kỳ loại hàng hoá sản phẩm nào có nhiễm độc chất Melamine hoặc các hoá chất gây hại cho sức khỏe của con người.


Hiện tại Hàn Quốc cho phép các công ty chế biến thực phẩm của Hàn Quốc được phép sử dụng các phụ gia thực phẩm nằm trong danh sách được phép của Cộng đồng Châu Âu (EU), Hoa Kỳ, Nhật bản và trong khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Nguồn: Thương vụ Hàn Quốc


Thương Vụ Việt Nam tại Hàn Quốc