(18/05/2019)

Danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ nguyên liệu Nigeria

Để giúp các doanh nghiệp trong nước tìm nguồn nguyên liệu gỗ nhập khẩu, sản xuất bàn ghế xuất khẩu, Thương vụ Việt Nam tại Nigeria cung cấp danh sách 26 DNXK gỗ Nigeria, thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất và marketing gỗ Nigeria (PROWPMAN).
Danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ nguyên liệu Nigeria

Trong danh sách này có 7 doanh nghiệp số thứ tự: 4, 6, 9, 10, 12, 17 và 19 (chưa thẩm định hết) đang bán hàng cho các doanh nghiệp Việt Nam có nhân viên tại Nigeria. Để tránh cạnh tranh giữa các doanh nghiệp Việt Nam cạnh tranh lẫn nhau, Thương vụ xóa địa chỉ liên hệ của các doanh nghiệp nêu trên.

 

Một số thông tin do Hiêp hội PROWPMAN chưa cung cấp đủ, Thương vụ sẽ tiếp tục cập nhật, hoặc doanh nghiệp có thể liên hệ với đối tác qua WhatsApp.

 

Danh sách các DNXK gỗ Nigeria – xin vui lòng tải TẠI ĐÂY,

 

hoặc tại đường dẫn sau đây:

https://1drv.ms/x/s!ApgnBgj3FjaVkzkKcl66VwE3_IUF

 

LƯU Ý: CITES cấm buôn bán gỗ hồng mộc châu Phi (Millettia laurentii) tại Nigeria
Ngày 10 tháng 10 năm 2018

Ủy ban thường trực Công ước quốc tế về buôn bán các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng (CITES), đã đình chỉ kinh doanh Gỗ hồng mộc châu Phi – (Millettia laurentii) tại Nigeria.
 
Đây là một phần của các biện pháp được Tổ chức bảo tồn quốc tế đồng ý, để đạt được sự tuân thủ đầy đủ các quy định buôn bán động vật hoang dã quốc tế, tại cuộc họp lần thứ 70 được tổ chức tại Sochi, Liên bang Nga, từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 10 năm 2018.

Theo CITES, kể từ đầu năm 2018, Nigeria đã cho phép khai thác và bán trên 180.000 m3 gỗ quý cho Trung Quốc và Việt Nam, mà không đảm bảo việc  xuất khẩu loại gỗ này sẽ bị đe dọa sự diệt vong của loài này. Ủy ban CITES đã quyết định đình chỉ buôn bán đối với các loài gỗ trên, cho đến khi Nigeria thực hiện không gây bất lợi cho các loài gỗ trong nước:

 

https://www.environewsnigeria.com/cites-bans-african-rosewood-trade-from-nigeria/

 

Cảnh báo của Thương vụ Việt Nam tại Nigeria:

Trong thời gian qua, đã xảy ra một số trường hợp gian lận/lừa đảo, trong quá trình XNK gỗ giữa Việt Nam và Nigeria:

 

1) Một số doanh nghiệp nhập khẩu gỗ Việt Nam chuyển tiền bằng T/T, đặt cọc 30% hoặc 50% giá trị hợp đồng, nhưng một số doanh nghiệp xuất khẩu Nigeria đã không giao hàng. Số tiền cao nhất đã bị lừa đảo cao nhất là 63.500 USD. Đề nghị doanh nghiệp trong nước KHÔNG CHUYỂN BẤT CỨ KHOẢN TIỀN đặt cọc nào cho doanh nghiệp xuất khẩu Nigeria.

 

2. Một số doanh nghiệp xuất khẩu gỗ Nigeria giao hàng cho doanh nghiệp Việt Nam, gửi trực tiếp vận đơn gốc (B/L) gốc và các chứng từ khác, cho các công ty nhập khẩu Việt Nam, nhưng các công ty nhập khẩu Việt Nam không thanh toán toàn bộ lô hàng, hoặc số tiền còn lại. Số tiền cao nhất bị doanh nghiệp Việt Nam chiếm đoạt là 100.500 USD;

 

3) Để tránh rủi roc ho cả hai bên, Thương vụ khuyến cáo các doanh nghiệp nên dùng hình thức thanh toán “Thư tín dụng không hủy ngang, thanh toán ngay - Irrevocable L/C at sight”.

 

Thương vụ Việt Nam tại Nigeria sẽ không giải quyết tranh chấp, nếu các doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam và các doanh nghiệp xuất khẩu Nigeria ký hợp đồng xuất nhập khẩu gỗ, giao  mà không sử dụng hình thức thanh toán thư tín dụng (L/C).

Thương vụ Việt Nam tại Nigeria

VIET NAM TRADE OFFICE IN NIGERIA

(Concurrence with Cameroon, Togo, Ghana, Sierra Leone, Chad & Liberia)

Add.: Integrity Estate, Plot 27, Chief Yesufu Abiodun Oniru Road, Victoria Island, Lagos city, Nigeria

Cel: +234 803 474 4486 

Email: ng@moit.gov.vnVietHoangTuan@gmail.com

http://en.vietnamexport.com/

Thương vụ Việt Nam tại Nigeria