(13/02/2019)

Các doanh nghiệp Hiệp hội rau quả Việt Nam tham gia FRUIT LOGISTICA 2019 Hội chợ bán buôn các sản phẩm tươi sống lớn nhất thế giới

Từ 6 – 8/2/2019, tại Berlin, đã diễn ra Hội chợ rau quả lớn nhất thế giới Fruit Logistica. Gần 80.000 công ty trong lĩnh vực sản xuất rau quả tươi và chế biến - từ tập đoàn doanh nghiệp lớn đến các công ty và tổ chức vừa và nhỏ từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã lại có mặt ở Berlin, tham gia Hội chợ, giao dịch và ký kết hợp đồng liên quan đến toàn bộ chuỗi gia trị của ngành rau quả tươi.
Các doanh nghiệp Hiệp hội rau quả Việt Nam tham gia FRUIT LOGISTICA 2019 Hội chợ bán buôn các sản phẩm tươi sống lớn nhất thế giới

Các doanh nghiệp Hiệp hội rau quả Việt Nam tham gia FRUIT LOGISTICA 2019 Hội chợ bán buôn các sản phẩm tươi sống lớn nhất thế giới

 

 

Hội chợ thương mại sản phẩm rau quả quốc tế hàng đầu thế giới với qui mô 3.239 doanh nghiệp tham dự triển lãm và 78.000 đơn vị thương mại tham dự năm 2019, cung ứng khả năng kết nối với khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp từ 130 quốc gia trên thế giới. FRUIT LOGISTICA bao gồm mọi lĩnh vực kinh doanh sản phẩm rau quả tươi sống, chế biến và cung cấp một bức tranh tổng thể về những cải tiến, sản phẩm và dịch vụ mới nhất, các kếnh liên kết phân phối trong chuỗi cung ứng quốc tế. Là nơi cung cấp các cơ hội kết nối và liên lạc tuyệt vời cho các nhà ra quyết định quan trọng trong mọi lĩnh vực của ngành.

 

Từ 6 – 8/2/2019, gần 80.000 công ty trong lĩnh vực sản xuất rau quả tươi và chế biến - từ tập đoàn doanh nghiệp lớn đến các công ty và tổ chức vừa và nhỏ từ khắp nơi trên thế giới đã lại có mặt ở Berlin, tham gia triển lãm, giao dịch và ký kết hợp đồng liên quan đến toàn bộ chuỗi gia trị của ngành rau quả tươi.

 

Khu Việt Nam có 7 doanh nghiệp được lựa chọn chuyên sản xuất chế biến rau quả xuất khẩu rau quả đã tham gia triển lãm. Các doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia trưng bày, giao dịch, tìm kiếm được các khách hàng ở Châu Âu cụ thể là Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và vài một số nước Trung Đông như Abudabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất…

 

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đã tổ chức được khu vực gian hàng phong phú đa dạng cho Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như Thanh long, Chanh dây, Dứa thơm, Chuối tươi, sấy, cơm Dừa…, các sản phẩm đông lạnh như Đông lạnh có Rau Quả tươi và chế biển, nước cô đặc ....

 

Đây là nội dung nằm trong Chương trình Xúc tiến quốc gia 2019 được Bộ Công Thương - Cục Xúc tiến thương mại phê duyệt, Hiệp hội Rau quả Việt Nam Vinafruit đứng ra tổ chức.

 

Lần đầu tiên tham gia hội chợ với số lượng và sự đa dạng sản phẩm phong phú nhất từ trước đến nay. Khách tham quan giao dịch có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm đặc trưng khác của Việt Nam như rau quả tươi, sấy khô, đông lạnh, đóng lon...

 

Tại buổi lễ khai mạc ngày 6/2/2019 tức ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi, ông Bùi Vương Anh– Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại CHLB Đức cũng đã đã thay mặt Thương vụ Đại sứ quán, gửi lời chúc Tết, thăm hỏi Lãnh đạo Hiệp hội Rau quả Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ.

Gửi lời cám ơn đối với cá nhân và đơn vị tổ chức hội chợ, sự ủng hộ của chính quyền thành phố đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ, mời đối tác Đức và quốc tế đến tham quan giao dịch tại khu gian hàng của Việt Nam. Đồng thời quảng bá Vietnam Food Expo 2019 tháng 11/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội cho biết: Rất cảm ơn sự tài trợ và động viên khuyến khích nói trên dành cho các chiến sĩ trên mặt trận Kinh tế xuất khẩu những sản phẩm nông nghiệp VN, đặc biệt là phải xa nhà trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Với quan điểm “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”. Hiệp hội mong rằng rồi đây bạn bè năm Châu trong đó có Châu Âu sẽ ngày càng biết đến và thưởng thức được nhiều đến các sản phẩm Trái cây đặc sản của Việt Nam trong xu thế nhu cầu của châu Âu về rau quả ngày càng cao.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, các khách hàng Châu Âu tiêu biểu có Hà Lan nhập nhiều Thanh long Việt Nam sau đó chuyển bán đi các nước khác. Đức có NETTO và EDEKA... tham gia giao dịch, hứa hẹn nhiều hợp đồng xuất khẩu gia trị. Các mặt hàng khác như Chanh leo tươi, cơm dừa bột, sấy khô, Chuối sấy, Thanh long sấy khô cũng hứa hẹn nhiều hợp đồng giao dịch trong thời gian tới./.

Thương vụ Việt Nam tại Đức