(25/10/2017)

Bia Việt Nam tại Hội chợ Bia Thái Bình Dương 2017- Pacific Beer Expo 2017, Wellington, New Zealand

Từ ngày 21-22/10/2017, Hội chợ Bia Thái Bình Dương 2017- Pacific Beer Expo 2017 lần thứ 7 đã diễn ra tại Thủ đô Wellington. Được tổ chức từ năm 2011, Pacific Beer Expo đã trở thành liên hoan bia thường niên thú vị và được thực hiện bởi các nhà sản xuất bia ở New Zealand và các nước trong vùng vành đai Thái Bình Dương về những sản phẩm bia mới có mặt tại thị trường.
Bia Việt Nam tại Hội chợ Bia Thái Bình Dương 2017- Pacific Beer Expo 2017, Wellington, New Zealand

Hội chợ Pacific Beer Expo 2017 lần này có sự góp mặt của 18 sản phẩm bia thủ công của 3 nhà máy bia từ Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam là Pasteur Street Co. Ltd., East- West Brewery Co. và Heart of Darkness Brewery cùng với 27 sản phẩm bia mới khác trong vùng Thái Bình Dương và New Zealand.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, cả 3 nhà sản xuất bia đến từ Việt Nam lần này là “những người đi tiên phong trong cuộc cách mạng về đồ uống” và dù là những nhà cung cấp bia khá mới trên thị trường ngay tại Việt Nam song là đầu mối của những loại bia chất lượng cao và sản phẩm đồ uống thế hệ mới, chế biến và triết xuất từ các nguyên liệu đặc thù tại địa phương mà các nhà sản xuất cung cấp tới thị trường New Zealand.
Pasteur Street Brewing Co. Ltd. ngay lần đầu tiên tham dự Pacific Beer Expo 2016 đã tạo ấn tượng rất mạnh tại New Zealand sau chưa đầy hai năm hoạt động. Hãng đã giành được huy chương vàng tại cuộc thi bia có uy tín nhất thế giới - World Beer Cup Gold Medal 2017 cho sản phẩm Cyclo Stout và loại bia này có mặt trong số 18 loại bia của Việt Nam tại Pacific Beers Expo 2017. Đặc biệt, Cyclo Stout là loại bia đen Chocolate 13% có chứa thành phần khai thác ngay tại địa phương, bao gồm sô cô la từ nhà sản xuất sô cô la từ “Hạt tới Quán bia” (Bean to Bar) của Sài Gòn. Cùng với Maison Marou là sản phẩm bia đã có mặt ở New Zealand từ năm 2016, năm nay thị trường còn được đón nhận các sản phẩm bia lên men có hương vị từ trái Thanh Long, Chanh leo, Café, Ca-cao, Va-ni-la, hương nhài... của Việt Nam.
Ông Brandon Watts, Giám đốc điều hành của Pasteur Street Brewing Co.Ltd. lần đầu tham dự hội chợ và thể hiện mong muốn đưa các dòng bia của Công ty liên doanh tại thành phố Hồ Chí Minh có dịp tiếp cận rộng hơn với khách hàng New Zealand.
Sự tham dự Hội chợ Pacific Beer Expo 2017 lần này của Pasteur Street Brewing Co. Ltd. cùng hai nhà sản xuất bia khác là Heart of Darkness Brewery và East - West Brewery Co. từ thành phố Hồ Chí Minh đã tạo nên một khu trưng bày và giới thiệu bia thủ công Việt Nam và thu hút sự hưởng ứng của nhiều khách hàng New Zealand.
Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tham gia và hỗ trợ việc quảng cáo, trưng bày và thử 18 sản phẩm bia Việt Nam tại Hội chợ Bia Thái Bình Dương - Pacific Beer Expo 2017. Hội chợ là cơ hội nhằm quảng cáo về ngành công nghiệp đồ uống Việt nam tại thị trường New Zealand và là dịp để các doanh nghiệp và khách hàng New Zealand được tiếp cận với các sản phẩm đồ uống thế hệ mới của Việt Nam.

Thương vụ Việt Nam tại New Zealand