(23/02/2021)

Ấn Độ dự kiến chi 1,75 tỷ USD khuyến khích sản xuất sản phẩm viễn thông

Chính phủ Ấn Độ đã phê duyệt kế hoạch Khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) trị giá gần 122 tỷ Rupi (khoảng 1,75 tỷ USD) đối với các sản phẩm mạng và viễn thông, nhằm tăng cường năng lực sản xuất và thúc đẩy xuất khẩu của Ấn Độ trong lĩnh vực này.

Phát biểu trước báo giới, ông Ravi Shankar Prasad Bộ trưởng Viễn thông Ấn Độ cho biết chính phủ trung ương định vị Ấn Độ là một trung tâm sản xuất toàn cầu và đang tạo ra một môi trường thuận lợi để tạo điều kiện cho kinh doanh. Ông Prasad nêu rõ, Chính phủ Ấn Độ kỳ vọng kế hoạch trên sẽ giúp đẩy mạnh sản xuất, dẫn đến việc sản xuất trong nước các thiết bị viễn thông trị giá 2.442 tỷ Rupi (34 tỷ USD), xuất khẩu đạt 1.954 tỷ Rupi (28 tỷ USD), tạo ra 40.000 việc làm mới và mang lại nguồn thu thuế khoảng 170 tỷ Rupi (2,4 tỷ USD) trong 5 năm tới, dự kiến kế hoạch bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/4/2021.

 

Kế hoạch PLI trên sẽ liên quan đến các thiết bị truyền dẫn lõi, thiết bị không dây và thiết bị mạng truy cập vô tuyến thế hệ tiếp theo 4G/5G, thiết bị tại cơ sở khách hàng (CPE), thiết bị truy cập Internet vạn vật (IoT), các thiết bị không dây và thiết bị doanh nghiệp khác như switch, router….

Bùi Trung Thướng.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ